胡志明市中心郵政局

star4.3 · flag22
place02 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, 越南
phone+84 28 3822 1677

Reviews

Thủy Khương Hồng

Bưu điện trung tâm Sài Gòn tọa lạc ở số 2 quảng trường Công xã Paris, quận 1, TP. HCM, trên trục Đồng Khởi, đối diện Vương cung thánh đường (Nhà thờ Đức Bà). Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố, mang nhiều đặc trưng của phong cách kiến trúc châu Âu kết hợp kiến trúc châu Á. Công trình ban đầu xây dựng và khánh thành là do kiến trúc sư Gustave Eiffel chủ trì, sau 23 năm thì kiến trúc sư Villedieu và phụ tá Foulhuox thiết kế xây dựng mới lại. Bưu điện trung tâm Sài Gòn nổi bật với bố cục cân đối của các hạng mục công trình mang tính thẩm mỹ cao. Các chi tiết phân bố cân đối, chia đều ra hai bên, đối xứng qua một “trục” trung tâm. Điểm ấn tượng khi quan sát bưu điện chính là chiếc đồng hồ ngay trước mặt tiền, phía trên đồng hồ là hình người đội vòng nguyệt quế và hàng chữ “Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh”, phía dưới có đề năm xây dựng và khánh thành bưu điện “1886 – 1891”. Trải dài hai bên mặt tiền của bưu điện được trang trí theo từng ô hình chữ nhật, trên đó ghi danh những nhà phát minh ra ngành điện tín và ngành điện. Trong số những tên được khắc trên các ô hình chữ nhật có Tổng thống của Hoa Kỳ Benjamin Franklin, nhà phát minh người Ý Alesandro Volta, nhà vật lý người Anh Michael Faraday, nhà toán học người Pháp Galvani và nhiều cái tên nổi tiếng khác chưa kể đến. Bên trong bưu điện là hệ thống vòm cung trải dài sát cửa chính vào hết bên trong. Vòm cung lớn được chống đỡ bởi bốn trụ sắt nằm bốn góc, mỗi cột chống đỡ bốn kèo sắt tỏa ra bốn phía. Vòm cung dài được chịu lực bởi hai hàng trụ sắt hai bên. Các điểm tiếp nối giữa các trụ và kèo sắt được thiết kế công phu, chạm khắc thành những hoa văn tinh xảo. Trên vòm mái trong tiền sảnh của bưu điện còn có 2 bản đồ nói về lịch sử thiết lập hệ thống viễn thông Sài Gòn đó là “Saigon et ses environs 1892” và “Lignes télégraphiques du Sud Vietnam et du Cambodge, 1936”. Với thiết kế mái vòm độc đáo tạo ra không gian rộng rãi, thoáng đãng cho bưu điện trung tâm Sài Gòn. Du khách có dịp đến với Sài Gòn, đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đặc biệt này.

Александр Любашин

Центральный почтамп (реально времён СССР) Центральное почтовое отделение Сайгона ( вьетнамское : Bưu điện Trung tâm Sài Gòn , French : Poste centrale de Saïgon ) - это почтовое отделение в центре города Хошимина , недалеко от базилики Сойон-Нотр-Дам , городского собора . Здание было построено, когда Вьетнам был частью французского Индокитая в конце 19 века. Он был спроектирован Альфредом Фулухом. Этот памятник, украшенный самым художественным фасадом, особенно хорошо выложен и хорошо оборудован для различных услуг, для которых он предназначен. В центральном почтовом отделении Saigon особое внимание уделяется двум расписным картам, которые были созданы сразу после того, как почтовое отделение было построено, первое, расположенное на левой стороне здания, представляет собой карту Южного Вьетнама и Камбоджи под названием Lignes telegraphiques du Sud Vietnam et Камбодж 1892, который переводится как «Телеграфические линии Южного Вьетнама и Камбоджи 1892». Вторая карта большего Сайгона называется Saigon et ses environs 1892, которая переводится как «Сайгон и его окрестности 1892».

Benh vien Thu Duc

Bưu điện trung tâm Sài Gòn là một trong số những biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh, đón hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Nhiều du khách đến đây gửi hàng hóa, nhưng cũng có người đơn giản chỉ muốn thưởng lãm để tìm hiểu thêm về một công trình kiến trúc cổ giữa thành phố phồn hoa và hiện đại. Xây dựng từ năm 1886 đến năm 1891 theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu và Foulhoux – phụ tá của ông, Bưu điện Sài Gòn được xem là một viên ngọc kiến trúc của Sài Gòn xưa và nay. Kiến trúc của bưu điện là sự kết hợp giữa phong cách châu Âu và nét trang trí của châu Á. Bưu điện Sài Gòn nổi bật với bố cục cân đối của một công trình kiến trúc mang tính thẩm mỹ cao. Tòa nhà có kết cấu hình khối với mái vòm hình vòng cung phía trên các cửa ra vào. Phía trên mái vòm có một chiếc đồng hồ lớn. Hai bên bưu điện được bố trí thành từng ô hình chữ nhật có hình nam nữ đội vòng nguyệt quế cùng tên của một số danh nhân người Pháp như Voltaire, Laplace, Arago, và các nhà khoa học có công phát minh ra điện thoại và điện tín. Kiến trúc mang phong cách Pháp ấn tượng của bưu điện được thiết kế bởi kĩ sư Gustave Eiffel, người sáng tạo nên tháp Eiffel huyền thoại của Paris.

わさびー

「ここは本当に郵便局?」と聞きたくなるぐらい、中央のお土産コーナーのエリアが広かったです。郵便を出す人よりもお土産コーナーに居る人の方が多いのでは?と感じました。お土産コーナーでは化粧水やベトナムらしい色の置物など多種多様なものが並んでいました。 ここは本当に郵便局? と聞きたくなるぐらい、中央のお土産コーナーが人で賑わっていました。

Sean

胡志明市中心郵政局(越南語:Bưu điện trung tâm Sài Gòn/郵電中心柴棍)和紅教堂相鄰,於法國殖民期間在1886年興建,建築風格充滿法式風情,也是法國殖民時期的第一座郵政局,目前是胡志明市著名地標之一。 紅色的屋簷、黃色外牆搭配綠色的窗框,整個郵局外觀看起來十分的搶眼,除了是熱門的觀光景點之一以外,也是越南當地人著名的婚紗拍攝地點。 郵政內部相當寬敞,以簡單的綠色鐵條裝飾包住排水管,入內可以看到大型胡志明肖像掛畫就放置在大廳內,兩旁的牆壁上有越南的舊地圖,舊地圖下則設有特色電話亭。 在大廳的兩側設有紀念品店及提款機,在郵局選一張風情滿滿的明信片寄給自己或朋友,也是到此一遊的另類打卡。

Booking.com
OR
Download Jourmap Apps
OR
Have a account?
Download Jourmap Apps

Verify Your Email Address

We've sent a verification mail to you. Please check your inbox.

Reset Password