安葩洼水上市場

star4.2 · flag25
placeหน้าพระวิหารวัดอัมพวันเจติยาราม ตลาดน้ำอัมพวา ถนนประชาเศรษฐ อัมพวา Amphoe Amphawa, Chang Wat Samut Songkhram 75110泰國
phone+66 84 764 8890
安葩洼水上市場

Reviews

Akkarat PYK

ไหว้พระทำบุญเสร็จแล้ว ยามเย็นก็มาช๊อปปิ้งยาวๆกันที่ ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ไฮไลต์สุดฮิต เดินซื้อของกิน ของที่ระลึกน่ารักๆ แถมมีมุมถ่ายรูปหลายจุดด้วย อาหารขึ้นชื่อที่นี่คงหนีไม่พ้นพวกอาหารทะเล กุ้งแม่น้ำ ปลาหมึกย่าง ปลาทูแม่กลอง ใครที่ชอบฟังเพลงเพราะๆ ชิลล์ๆริมแม่น้ำ แนะนำร้านอาหารบ้านทองโบราณ วงดนตรีสดรุ่นเก๋าของที่นี่เทพมากๆ เดินกันจนเหนื่อยก็ลงเรือชมหิ่งห้อย ต่อเลย แค่คนละ 60 บาทเท่านั้น รับรองว่าคุ้มเพราะเรือจะพาเราออกไปถึงปากแม่น้ำแม่กลอง หิ่งห้อยก็ของจริงแน่นอนไม่ใช่ไฟ LED ประดับอย่างที่หลายคนสงสัย ชมความงามของไฟหิ่งห้อยเสร็จแล้วคืนนี้ก็นอนหลับฝันดี พรุ่งนี้เช้ายังเหลือโปรแกรมเที่ยวต่อค่ะ ตื่นเช้าวันนี้เราจะพาไปปั่นจักรยานชมสวนและเพิ่มความหวานให้กับชีวิตด้วยการทำน้ำตาลมะพร้าวสดๆ งานนี้ชิลล์แน่ ซึ่งเส้นทางปั่นจักรยานอยู่ที่บ้านบางพลับ ที่นี่จัดเป็นศูนย์การเรียนรู้แบบวิถีชุมชน โดยมีครูสมทรง แสงตะวัน เป็นวิทยากรผู้ให้ความรู้ โดยเส้นทางปั่นจักรยานจะแบ่งเป็นฐานให้เราได้เรียนรู้ชีวิตคนสมุทรสงครามด้วย มีเส้นทางปั่นชมสวนส้มโอ บ้านพญาซอ สวนมะพร้าว นอกจากนี้ยังมีผลไม้กลับชาติ ซึ่งเป็นการแช่อิ่มบอระเพ็ด พริก มะระขี้นก ให้มีรสหวาน ซึ่งหาทานยากมาก จบทริปด้วยการทำน้ำตาลมะพร้าวสดๆ เริ่มจากการปาดเอาน้ำตาลมาจากต้น ตั้งกระทะแบบโบราณ จนเดือด นำมานวด เคี่ยวจนเหนียวแล้วหยดลงถ้วยเล็กๆ ซึ่งทุกกระบวนการนอกจากจะทำให้ได้เรียนรู้แล้วยังสร้างสมาธิ ถ้ามาเป็นคู่ๆละก็งานนี้หวานหยดย้อยเลยทีเดียว

Suring Ng

ที่เดียวเที่ยวได้ครบ เชิงอนุรักษ์วิถีชีวิตดั้งเดิม ทั้งสวน เตาตาล ตลาดริมน้ำดั้งเดิม เหมาะกับการเที่ยวพักผ่อนเฉพาะวันหยุด ทั้งเดินทางวันเดียวและค้างแรม มีที่พักหลายบรรยากาส กลางวันมีเรือขายอาหารในลำคลองเทียบริมตลิ่ง เรือพาไปไหว้พระ 50วัด ราคาประมาณ 50 บาท/คน ทางเดินสองฝั่งคลองเป็นร้านค้าดั้งเดิม และคล้ายๆถนนคนเดิน มีที่นั่งพักผ่อนสาธารณะ (ชานชลา) หรือนั่งทานอาหารที่สั่งมาจากร้านค้าทั่วไป มีอ่างล้างมือ ห้องน้ำ และมุม ซิวฟี่..

JOY Suwadee

มีความน่าสนใจ คนเยอะมาก ที่จอดรถมีค่อนข้างเยอะ ถ้ามาช่วงวันหยุดหรือสุดสัปดาห์หาที่จอดรถนานหน่อย ถ้าสะดวกเดิน จอดในโรงเรียนก็ดีค่ะ .ร้านน่านั่งแนะนำ "ชานชาลา" เป็นห้องแถวที่เป็นร้านขายน้ำและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นในโครงการชัยพัฒนานุรักษ์ สินค้ามีหลากหลาย แต่ปัจจุบันมีความทันสมัยและกลิ่นไอของอัมพวาสินค้าเกษตรท้องถิ่นน้อยลง มีสินค้าที่ขายและเห็นในกรุงเทพฯมาลงขายมาขึ้น ราคาสินค้าในเรื่องอาหารในเรือ บางรายเหมาะสม โดยรวมก็ยังน่าเที่ยวอยู่ค่ะ เดินทางสะดวก มาง่ายไม่ไกล กทม. ค่ะ

碳 Wu

安帕瓦水上市場,應該算是個碼頭,不是水上市場,河道兩側滿滿店家,都有自己的階梯可以下到河道,跟船上。 有點商業化的觀光景點,有賣一些與當地無關的東西服飾、手機配件等。 道地的景點就是岸邊餐廳。 河上的船有2種,1種固定在岸邊的是岸邊(騎樓)餐廳的廚房,現炒現烤,海鮮炒飯35b。 第2種是觀光船,載遊客去逛樹中廟、夜賞螢火蟲,一人50b,包船400b。 物價比曼谷低,看到喜歡的要快買。

Gunvita Jariyasetachok

ชอบบรรยากาศของอัมพวามากๆค่ะ ชอบที่ได้เห็นวิถีชีวิตของคนบ้านติดแม่น้ำ แต่ลบไป1ดาว สำหรับร้านอาหารริมทางเดินนะคะ เพราะทางเดินแคบลงไปอีก ทั้งๆที่มีลูกค้าเดินเยอะ ลบอีก1ดาว สำหรับนั่งเรือไปชมหิ่งห้อยค่ะ หิ่งห้อยมีไม่เยอะ เรือจอดให้ขมแปปเดียวเองค่ะ

Booking.com
OR
Download Jourmap Apps
OR
Have a account?
Download Jourmap Apps

Verify Your Email Address

We've sent a verification mail to you. Please check your inbox.

Reset Password